Chulalongkorn University Theses and Dissertations (Chula ETD)
ตัวควบคุมและคลาสอรรถประโยชน์สำหรับตัวตรวจโปรแกรมอัตโนมัติ
Other Title (Parallel Title in Other Language of ETD)
Controller and utility class for automatic program checker
Year (A.D.)
2009
Document Type
Thesis
First Advisor
สมชาย ประสิทธิ์จูตระกูล
Faculty/College
Faculty of Engineering (คณะวิศวกรรมศาสตร์)
Degree Name
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level
ปริญญาโท
Degree Discipline
วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
DOI
10.58837/CHULA.THE.2009.1323
Abstract
วิทยานิพนธ์ฉบับนี้นำ เสนอตัวควบคุมการตรวจและคลาสอรรถประโยชน์ ที่อำนวยความสะดวกในการพัฒนาตัวตรวจโปรแกรมภาษาจาวา ตัวควบคุมอาศัยกลไกต่าง ๆ ที่มีอยู่ในระบบจาวา เช่น การใช้ตัวจัดการความมั่นคงระบบของจาวาเพื่อป้องกันไม่ให้มีการทำงานที่ไม่ได้รับอนุญาต การสั่งตัวตรวจทำงานแบบแยกหน่วยประมวลย่อยเพื่อควบคุมเวลาการทำงานไม่ให้เกินเวลาที่จำกัดไว้ การใช้ annotation ของจาวาเพื่อกำหนดลักษณะกำกับการตรวจของตัวตรวจ การใช้แฟ้มข้อมูลทดสอบ การห้ามใช้คลาสมาตรฐานที่มีอยู่ในจาวา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีคลาสอรรถประโยชน์ให้บริการ เช่น การจัดเตรียมข้อมูลขาเข้าและอ่านผลจากจอภาพ การเปรียบเทียบผลลัพธ์ทั้งแบบประมาณแบบแม่นตรง การทดสอบการสุ่มคำตอบหรือการคงคำตอบเดี่ยวของเมท็อดแบบบูลีน การทำสำเนาอ็อบเจกต์และการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงสถานะของอ็อบเจกต์ การอ่านค่าและเปลี่ยนค่าภายในอ็อบเจกต์ เป็นต้น โปรแกรมนี้มีขนาดไม่ถึง 91 กิโลไบต์ สามารถแนบไปกับชุดแบบฝึกหัดแต่ละข้อพร้อมตัวตรวจเพื่อให้ผู้เรียนเขียนโปรแกรมได้ฝึกปฏิบัติจริง และตรวจทราบผลของโปรแกรมที่เขียนได้ทันทีทันใด
Other Abstract (Other language abstract of ETD)
This paper presents a controller and a utility class, named JTest101, which facilitates tester developments for assessing Java programs. The test controller uses existing Java platform mechanisms such as using a security manager to protect system resources, limiting tested program's execution time by running the tested program in another thread, using annotation feature to specify testing behaviors. Moreover, prohibit use standard class java, read input and output from file, the system provides frequently used services such as input data preparations, readoutput, compare output for exact match and approximate match, testing random and fixed value of boolean methods, compare state of object, get and set field of object. JTest101's size is only 91KB which can be embedded into each exercise package so that students can practice programmings and instantaneously get assessment feedback
Share
COinS