Chulalongkorn University Theses and Dissertations (Chula ETD)
การใช้แอคทีฟเรพลิเคชันร่วมกับความเสถียรของระบบเลกาซีสำหรับการย้ายระบบ
Other Title (Parallel Title in Other Language of ETD)
Utilizing active replication and stability of legacy system for system migration
Year (A.D.)
2008
Document Type
Thesis
First Advisor
ยรรยง เต็งอำนวย
Faculty/College
Faculty of Engineering (คณะวิศวกรรมศาสตร์)
Degree Name
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level
ปริญญาโท
Degree Discipline
วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
DOI
10.58837/CHULA.THE.2008.1275
Abstract
แม้ว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของภาคธุรกิจ แต่องค์กรส่วนใหญ่ยังใช้งานระบบเลกาซีอยู่ เนื่องจากไม่สามารถรับความเสี่ยงได้หากระบบที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีใหม่นั้นให้ผลการทำงานที่แตกต่างจากระบบเลกาซี งานวิจัยนี้จึงได้นำเสนอโมเดลที่ให้ระบบเลกาซีมาทำงานคู่ขนานกับระบบใหม่แบบแอคทีฟเรพลิเคชันและสรุปผลลัพธ์กลับไปยังผู้เรียกใช้ โดยการสรุปผลลัพธ์นั้นยึดตามแบบจำลองนโยบายซึ่งทำให้สามารถควบคุมการสรุปผลลัพธ์ได้ตามสถานการณ์ โดยสิ่งที่ได้จากงานวิจัยนี้นอกจากผลลัพธ์การทำงานจะน่าเชื่อถือมากขึ้นแล้ว ยังเสริมการทนทานต่อความเสียหายของระบบโดยรวมด้วย และสามารถใช้เป็นเครื่องมือช่วยทดสอบหาข้อบกพร่องให้กับระบบใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Other Abstract (Other language abstract of ETD)
Eventhough technology is continuously developed to increase business efficiency, most organization still use legacy system because of the risk of differing results of the new system. This research offers model that uses legacy system in parallel to the new system, in active-replication form, and generates result based on voting. Policy model is used to customize the voting process. This research provides more reliable results, higher system stability, and helps find defects of the new system
Share
COinS