UNISEARCH (Unisearch Journal)
Publication Date
2016-01-01
Abstract
ผักสลัด (LETTUCE: Lactuca sativa L.) เป็นผักที่นิยมนำมาบริโภคสดและใช้ตกแต่งอาหารให้มีสีสันสวยงามน่ารับประทาน โดยผักสลัดเป็นกลุ่มพืชผักที่มีราคาสูงกว่าผักชนิดอื่นๆ อีกท้งั ในปัจจุบันมีกระแสความใส่ใจในสุขภาพของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ทำให้การบริโภคผักสลัดเป็นที่นิยมมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผักสลัดจึงจัดเป็นผักที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจชนิดหนึ่งที่มีแนวโน้มความต้องการในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
DOI
10.58837/CHULA.UNISEARCH.3.1.5
First Page
25
Last Page
28
Recommended Citation
เสรีภาพ, กนกวรรณ; ชัชวาลย์, ศุภจิตรา; หวังสมบูรณ์ดี, ธีรดา; and หมุ่ยมาศ, ไพบูลย์
(2016)
"การเพิ่มผลผลิตและคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของผักสลัดพันธุ์ 'Butterhead' ด้วยกากไคโทซาน","
UNISEARCH (Unisearch Journal): Vol. 3:
Iss.
1, Article 6.
DOI: 10.58837/CHULA.UNISEARCH.3.1.5
Available at:
https://digital.car.chula.ac.th/unisearch/vol3/iss1/6