Chulalongkorn University Dental Journal
Publication Date
1982-09-01
Abstract
การเพาะเลี้ยงเชื้อสเตร็พโตคอคคัส มิวแทนส์ ภายใต้ภาวะที่ไม่มีออกซิเจน ในสารละลายน้ำตาล 5 ชนิดที่มีความเข้มข้นไม่เท่ากันและระดับความเป็นกรดด่างต่างกัน ปรากฏว่าที่ระดับความเป็นกรดด่างเท่ากับ 6 และ 7 เชื้อสเตร็พโตคอคคัส มิวแทนส์สามารถผลิตกรดแลคติคออกมามากกว่าระดับอื่น
DOI
10.58837/CHULA.CUDJ.5.3.3
First Page
185
Last Page
192
Recommended Citation
คูวัฒนสุชาติ, จินตกร and เสรีนิราช, รัตน์
(1982)
"ความเป็นกรดด่างที่มีผลต่อการผลิตกรดแลคติค ของเชื้อสเตร็พโตคอคคัส มิวแทนส์,"
Chulalongkorn University Dental Journal: Vol. 5:
Iss.
3, Article 3.
DOI: 10.58837/CHULA.CUDJ.5.3.3
Available at:
https://digital.car.chula.ac.th/cudj/vol5/iss3/3